Tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá sản phẩm thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt, rau củ và trái cây có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 679 đề nghị các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương chỉ đạo theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, tổ chức nắm bắt tình hình thực hiện của các tổ chức, cá nhân chủ nghĩa kinh doanh để có các biện pháp điều hành, bình ổn giá hạp; tăng cường thẩm tra, kiểm soát việc chấp hành luật pháp về giá.
Ngay khi có công điện, ghi nhận tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá sản phẩm thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt, rau củ và trái cây có dấu hiệu hạ nhiệt.
Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, các sản phẩm thịt lợn như thịt vai, thịt cốt lết, thịt chân giò tiếp kiến được bán giá bình ổn thị trường như thịt vai có giá 136.000 đồng/kg; thịt cốt ARO 66605J-3EB lết 135.000 đồng/kg.
Còn tại Hà Nội, các điểm phân phối hàng tươi sống cho biết giá thịt lợn, rau củ tươi đã giảm 15% ARO 666100-344-C so với tuần trước.
Riêng mặt hàng Bơm màng ARO 6661AF-344-C hải sản do nguồn cung mang tính mùa vụ và không dồi dào do các ngư dân mới quay trở lại đánh bắt khi giá xăng dầu giảm, mặt bằng giá hải sản tươi sống vẫn ARO 6661AF-344-C đang giữ nguyên, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong thời kì tới, Sở Công thương Hà Nội nối thực hành nhiều biện pháp bình ổn giá.
"Các doanh nghiệp bình ổn có sự kết liên với các cơ sở sản xuất kinh dinh, doanh nghiệp sản xuất của các tỉnh, mua trực tiếp từ các đơn vị sinh sản kinh dinh và hộ sinh sản, giảm bớt hoài trong phí tổn trực tính của đơn vị để vậy giữ giữ bình ổn", bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở công thương nghiệp TP Hà Nội, cho biết.
Theo PV
VTV.VN